FAQ

คำถามที่พบบ่อย
FAQ

ประเภทหัวข้อคำถาม

คำถามเกี่ยวกับการเปิดใช้งานระบบ Spender Network

ขั้นตอนการสร้าง Account เพื่อ Login ระบบและตรวจสอบรายละเอียดเครื่องในกลุ่มในระบบ Spender Network

ระบบ Spender Network เป็นการทำงานบนระบบปิด ทำให้การลงทะเบียนครั้งแรกมีความสำคัญเนื่องจากจะเป็นการแสดงความเป็นเจ้าของกลุ่มที่จะมีสิทธิ์ในการตั้งค่าต่างของเครื่องในกลุ่มที่มีอยู่แล้วและเครื่องที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นในอนาคตโดยระบบจะเป็นผู้ส่งอีเมล User และ Password ไปถึงผู้ลงทะเบียนเพื่อทำการตั้งค่าตัวเครื่องแต่ละเครื่องและ การตั้งค่ากลุ่มต่างๆโดยสามารถ Config ได้ที่ www.spendernetwork.com

หากติดปัญหาการเข้าใช้งานกรุณาติดต่อ @spenderclub

ระบบ Spender Network มีให้เลือก 2 แพคเกจ คือ

แบบที่ 1) แบบ Lifetime ฟรีค่าserver ตลอดชีพ 

แบบที่ 2) แบบ Full Package ที่มีความสามารถเพิ่มมากขึ้นเช่น ใช้งาน APP บนมือถือ , PC Dispatcher เอาไว้ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ , บันทึกเสียงสนทนาและฟังเสียงย้อนหลังได้ 3 เดือน, ระบบ GPS เป้นต้น โดยมีค่าใช้จ่ายรายปี 500 บาท

โดยในปีแรกลูกค้าสามารถเลือก Package ได้อย่างไดอย่างหนึ่ง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย   

 

Package สามารถเลือกได้เมื่อต้องการเปิดการใช้งานครั้งแรก

ผู้ใช้งานสามารถดูแผนที่และตำแหน่งของผู้ใช้งานในกลุ่มผ่าน Software PC-Dispatcher ได้ 2 ช่องทาง คือ

1.บนโปรแกรม PC-Dispatcher (คอมพิวเตอร์)

2.Mobile Phone Application (บนมือถือ)

โดยจะต้องเป็นการใช้งานผ่าน Package Full Function

ท่านสามารถโหลด Application ได้ที่ Play Store โดยค้นหาคำว่า Spender Network 

โดยจะต้องเป็นการใช้งานผ่าน Package Full Function

 

1.ซิม GOMO AIS จะแถมฟรีให้กับผู้ใช้งาน เมื่อผู้ใช้งานซื้อเครื่องระบบ Spender Network ( 1ซิม:เครื่อง )

2.อายุการใช้งานซิมการ์ด ใช้ได้ 1 ปี

3.หากผู้ใช้งานต้องการใช้เบอร์เดิม ก่อนซิมหมดอายุ 2-3 วัน ให้ผู้ใช้งานทำการติดต่อ GOMO APP เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเติมเงิน โดยผู้ใช้งานจะเสียค่าบริการ โดยประมาณ 99 บาท ต่อปี และหากไม่สามารถต่ออายุก่อนซิมหมดอายุ ท่านสามารถสั่งซื้อได้เองได้ที่ Lazada หรือ Shopee

วิธีลงทะเบียนซิม GOMO
1.ท่านสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน GOMO บน App Store หรือ Google Play Store

2.เข้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน GOMO ให้เลือกตัวเลือก ลงทะเบียนซิมหรือเปิดใช้งานซิม GOMO

3.กรอกข้อมูลตามที่ระบบต้องการ

4.ทำการยืนยันตัวตนเพื่อเปิดใช้งานซิม GOMO

5.เมื่อกรอกข้อมูลและยืนยันตัวตนครบถ้วนแล้ว ระบบจะแจ้งว่าการลงทะเบียนเสร็จสิ้น

การเปลี่ยนจากระบบ Zello ไปใช้ระบบ Spender Network ท่านสามารถดำเนินการโดยการแจ้งความประสงค์กับทางร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่าย เพื่อนำเครื่องวิทยุสื่อสาร ส่งมายังศูนย์บริการ Spender Network เพื่อทำการลง Official Rom ใหม่ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

หน้าจอขึ้น get data failed เมื่อเปิดเครื่อง กรณีนี้อาจเกิดจากการยังไม่ได้ลงทะเบียนซิม แนะนำให้ท่านทำการตรวจสอบการลงทะเบียนซิม เพื่อเปิดการใช้งาน

1.การติดตั้งแอปพลิเคชั่น Zello เองนั้นไม่สามารถทำได้ ดังนั้นท่านสามารถแจ้งกับทางร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายเพื่อแจ้งความประสงค์ใช้แอปพลิเคชั่น Zello ตอนซื้อเครื่องครั้งแรก

2.หากท่านเปิดระบบ Zello ท่านจะไม่สามารถใช้งานร่วมกับระบบ Spender Network ได้ ท่านสามารถเลือกการใช้งานได้อย่างใดอย่างหนึ่ง

1.ท่านสามารถแจ้งความประสงค์กับทางร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายที่ซื้อเครื่องวิทยุสื่อสาร เพื่อขอทำการเปลี่ยนแพคเกจที่ต้องการ 2.การเปลี่ยนแพคเกจจะมีค่าบริการ 500 บาท/เครื่อง เมื่อทำการเปลี่ยนแพคเกจ

วิดีโอสำหรับร้านค้าเพื่อสร้าง Sub Dealer ให้ลูกค้า

https://www.youtube.com/watch?v=CIRHRDlZgps

คำถามเกี่ยวกับการใช้งานกลุ่มสาธารณะ และ กลุ่มกึ่งสาธารณะ

วิธีเพิ่มและลบ กลุ่มสาธารณะ และ กลุ่มกึ่งสาธารณะ ในระบบ SPENDER NETWORK

ท่านสามารถดูรายละเอียดกลุ่มสาธารณะ และ กลุ่มกึ่งสาธารณะ ได้ที่

กลุ่มสาธารณะ

และสามารถเพิ่มหรือลบกลุ่มสาธารณะได้ที่นี้ โดยจะมีปุ่มกดเพื่อแจ้งความประสงค์เพื่อแจ้งให้หจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อไป

กรณีที่ท่านมีความประสงค์ต้องการสร้างกลุ่มกึ่งสาธารณะเพิ่มเติม ท่านสามารถแจ้งรายละเอียด ได้ที่ ( Line ID :@spenderclub )

ท่านสามารถดูการอัพเดทจำนวนสามาชิก ช่องกลุ่มสาธารณะ และ กึ่งสาธารณะ ได้ที่เว็บไซด์ Spender Network
 

คลิกที่นี่ https://spendernetwork.com/social_group/

โดยพื้นฐานระบบการทำงานของ Spender Network เป็นระบบปิดที่แต่ละกลุ่มเท่านั้นที่สามารถพูดคุยกันได้ และปัจจุบันเรายังคงมุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานของการทำงานระบบนี้อยู่ไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าผู้ใช้งานจะใช้แพคเกจใดๆก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น Full Function หรือ lifetime


และเมื่อทางทีมนำระบบ Spender Network เปิดระบบส่วนหนึ่งเพื่อพื้นที่เพื่อเป็นกลุ่มพูดคุยเป็นสาธารณะจึงส่งผลให้มีการใช้งานข้ามกลุ่ม(ต่าง Department) เจ้าของกัน (โดยได้รับการยินยอมจากเจ้าของกลุ่ม)
ปัญหาของการตั้งตั้งค่าระดับของผู้ใช้งานนั้นเกิดขึ้นเป็นเพราะ ส่วนมากจะตั้งระดับสูงสุดกันส่วนใหญ่ (LV.9-10) ซึ่งเป็นฟังค์ชั่นที่ออกแบบมาเพื่อในกรณีฉุกเฉิน หรือสายบังคับบัญชาในกลุ่มเป็นต้น เพื่อให้สามารถตัดคีย์การพูดคุยผู้ใช้งานที่มี Level ต่ำกว่า ทำให้เกิดความไม่เข้าใจในกลุ่มการพูดคุยว่ามีการตัดคีย์กันเกิดขึ้น และเนื่องด้วยผู้ใช้งานในกลุ่มสาธารณะ และกึ่งสาธารณะนั้นเติบโตอย่างรวดเร็ว ผนวกกับระบบสามารถรับส่งสัญญานได้ไม่จำกัดระยะทางทำให้ผลกระทบนั้นมากขึ้นกว่าเดิมสืบเนื่องจากผู้ใช้งานที่มากขึ้น ทราฟฟิกการใช้งานในช่องกลุ่มสาธารณะ และกึ่งสาธารณะก็มากขึ้นตามลำดับ

 

ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาจากผู้ใช้งานและพยายามอย่างที่สุดเพื่อหาจุดที่เหมาะสมที่สุดให้กับผู้ใช้งานเพื่อประโยชน์ สาธารณะ โดยในเบื่องต้นจะมีนโยบาย การลดระดับความสำคัญ (Priority) ผู้ใช้งานในกลุ่มสาธารณะและกึ่งฯ สาธารณะ ให้ลงมาอยู่ในระดับ 1-2 เท่านั้นอาจเฉพาะ User ที่เป็น Admin อาจจะตั้งสูงขึ้นหน่อยเพื่อให้สามารถจัดการแก้ไขสมาชิก
ที่ใช้งานผิดวัตถุประสงค์ของกลุ่มนั้น ๆ  อย่างไรก็ดี ระบบก็มีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือเพื่อนสมาชิกและผู้ใช้งานทุก ๆ ท่าน ให้ตั้งระดับตัวเองไว้เพียงแค่ระดับ 1 เท่านั้นถึงจะสามารถให้งานระบบนี้ได้เต็มประสิทธิภาพและราบลื่นตลอดการใช้งานโดยไม่มีการกระทบกระทั่งซึ่งกันและกัน

er

กรณีขอเข้าเกลุ่มปิด การเข้าร่วมกลุ่มจึงต้องทำการขออนุญาตจากผู้สร้างกลุ่มหรือผู้ดูแลกลุ่ม โดยผู้ดูแลกลุ่มจะแจ้งความประสงค์ หมายเลข IMEI ให้กับทางแอดมิน Spender รับทราบ เพื่อดำเดินการ หรือแจ้งกับแอนมินทางไลน์ (@spenderclub)

คำถามเกี่ยวกับสินค้าแต่ละรุ่น

วิธีการเช็คเวอร์ชั่นเครื่อง TC-5M

วิธีการเช็คเวอร์ชั่นเครื่อง TC-5M มีวิธีดังนี้

1.กดปุ่มเมนูแถบสีเขียว

2. เลือกเมนู devicr info และกดปุ่ม ok ยืนยัน

3.เลือกเมนู app ver กดปุ่ม ok ยืนยัน หน้าจอจะแสดงเวอร์ชั่นปัจจุบันของเครื่อง

1.วิทยุสื่อสาร Spender TC-5M เป็นวิทยุสื่อสารที่ออกแบบการทำงานภายใต้ระบบปฎิบัติการ Linux Os และมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อเป็นตัวเลือกที่ให้ความเหมาะสมสำหรับการใช้งาน

2.วิทยุสื่อสาร Spender TC-7G สามารถเลือกติดตั้งใช้งานได้ 2 แอปพลิเคชัน ทั้ง Spender Network และ Zello การเชื่อมต่อสัญญาณสามารถเชื่อมต่อทาง Cellular หรือ Wifi และรองรับการใช้งาน Buletooth ระบบปฏิบัติการเป็น Android

กรณีกดคีย์แล้วส่งสัญญาณไปยังอีกเครื่องหนึ่งไม่ได้ แนะนำให้ผู้ใช้งานทำการตรวจสอบการใช้งาน ในฟังก์ชั่น oly listen

การอัพเดทซอฟต์แวร์ของเครื่อง TC-5M มีวิธีดังนี้

วิธีที่ 1: การอัพเดทแบบเสียบสาย โดยการดาวน์โหลด Software จากหน้าเว็บไซต์ Spender.com  (https://spendernetwork.com)

วิธีที่ 2: การอัพเดทแบบ OTA ของเครื่อง Spender TC-1H สามารถทำตามขั้นตอนดังนี้

1.กดปุ่ม SK1+(P1สีเขียว) ค้าง แล้วทำการเปิดเครื่องรอจนกว่าหน้าจอแสดงผล Initializing ให้ทำการปล่อยมือ

2.เลือกเมนู devicr info กดปุ่ม ok ยืนยัน

3.เลือกเมนู up gard กด ปุ่ม ok ยืนยัน รอเครื่องทำการ Restart เสร็จสิ้น 

วิทยุสื่อสาร Spender TC-7G สามารถเลือกติดตั้งใช้งานได้ 2 แอปพลิเคชัน ทั้ง Spender Network และ Zello การเชื่อมต่อสัญญาณสามารถเชื่อมต่อทาง Cellular หรือ Wifi และรองรับการใช้งาน Buletooth ระบบปฏิบัติการเป็น Android

1.วิทยุสื่อสาร Spender TC-11HW ได้มีการออกแบบฟังค์ชั่นพิเศษที่มีการป้องกันน้ำเข้าด้วยมาตรฐาน IP67  รองรับการใส่ซิมการ์ดได้ 2 ซิม เป็นวิทยุสื่อสารที่ออกแบบการทำงานภายใต้ระบบปฎิบัติการ Linux Os

2.วิทยุสื่อสาร Spender TC-7G สามารถเลือกติดตั้งใช้งานได้ 2 แอปพลิเคชัน ทั้ง Spender Network และ Zello การเชื่อมต่อสัญญาณสามารถเชื่อมต่อทาง Cellular หรือ Wifi และรองรับการใช้งาน Buletooth ระบบปฏิบัติการเป็น Android

วิทยุสื่อสาร IP Radio Spender ในระบบ Spender Network สามารถใช้งาน GPS รวมทั้งการสั่งการอื่นที่เกี่ยวข้องเช่น การบึนทึกเสียงสนทนา โดยผ่าน Platform PC-Dispatcher

โดยจะต้องเป็นการใช้งานผ่าน Package Full Function

การเปิดฟังการบันทึกเสียงบนเครื่อง TC-7G สามารถทำได้ตามขั้นตอนดังนี้

1.กดปุ่มด้านข้างของเครื่อง (P2) ค้างไว้ แล้วทำการเปิดเครื่อง

2.หน้าจอจะแสดงผล contact

3.ทำการเลือกข้อความที่ต้องการฟังการบันทึกเสียง และ กดปุ่ม ok ยืนยัน

1.วิทยุสื่อสาร Spender TC-7G สามารถเลือกติดตั้งใช้งานได้ 2 แอปพลิเคชัน ทั้ง Spender Network และ Zello การเชื่อมต่อสัญญาณสามารถเชื่อมต่อทาง Cellular หรือ Wifi และรองรับการใช้งาน Buletooth ระบบปฏิบัติการเป็น Android

2.วิทยุสื่อสาร Spender TC-1H เป็นวิทยุสื่อสารที่ออกแบบการทำงานภายใต้ระบบปฎิบัติการ Linux Os และมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อเป็นตัวเลือกที่ให้ความเหมาะสมสำหรับการใช้งาน

การใช้งานแอปพลิเคชันนั้นจำเป็นต้องมีเครื่องวิทยุสื่อสารในระบบ Spender Network เพื่อให้ท่านสามารถทำการกำหนดสิทธิ์ต่างๆ ในแต่ละ User เพื่อใช้งานในระบบ Spender Network ได้

เครื่องวิทยุในระบบ Spender Network จะมีการลงทะเบียนจากเจ้าของเดิมของเครื่อง ดังนั้นต้องให้เจ้าของเดิมทำการติดต่อประสานงานไปยังแอดมิน Spender เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการดำเนินการในเรื่องของการเปลี่ยนข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ โดยท่านสามารถทำการติดต่อเจ้าหน้าที่แอดมินได้ที่ @spenderclub

ท่านสามารถใช้สาย Type-C ที่มี Port Data หรือสายอื่นที่มี ในกรณีที่สายโปรแกรมที่แถมมา ไม่สามารถใช้งานในการลงโปรแกรมได้

วิธีตั้งค่าช่องเป็นเมนูลัด เครื่อง TC-5M สามารถทำได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1.กดปุ่มเมนู เลือกGroup Set กดเลือกกลุ่ม กด ok

2.เลือกเมนู Qiuck Call กดปุ่ม ok แล้วเลือกปุ่มที่ต้องการตั้งค่าเป็นกลุ่มด่วน และกด ยืนยัน OK